Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cơ sở cung cấp các dịch vụ lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng điều hòa Daikin chính hãng giá rẻ tại hà nội. Công ty xây lắp cơ điện EVN6 là đơn vị phân phối, lắp đặt bảo dưỡng điều hòa giá rẻ uy tín có tiếng về ngành máy lạnh điều hòa không khí. chúng tôi được nhiều gia đình, công ty ủng hộ và tin tưởng lựa chọn dịch vụ chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề đó qua bài viết này nhé.

Bảo dưỡng điều hoà uy tín giá rẻ tại hà nội

Mục lục

Thao tác các bước lắp đặt điều hòa chuẩn quy trình

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp

Đối người thợ trước khi tiến hành lắp đặt điều hòa lên thì chúng ta phải khảo sát vị trí cần lắp, đo đặc cho phù hợp bước này rất quan trong khâu chuẩn bị. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp là bước vô cùng quan trọng quyết định đến công suất hoạt động của máy. Bởi điều hòa có cấu tạo bao gồm: Dàn nóng và dàn lạnh với nguyên lý hoạt động khác nhau nên khi lắp đặt ở vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Sau đó chúng ta lấy vật tư bao gồm

Chuẩn bị vật tư trước khi lắp đặt:

– Ống đồng theo đúng tiêu chuẩn công suất máy

– Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.

– CB điện.

– Dây điện đúng tiết diện theo dòng công suất

– Miếng quấn cách nhiệt.

Tiến hành lắp đặt dàn lạnh theo đúng kỹ thuật

Dàn lạnh là phần được lắp đặt bên trong phòng. Vì vậy, bạn nên tránh lắp đặt dàn lạnh ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoặc những nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao so với nhiệt độ trong phòng. Lựa chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh sao cho luồng gió thổi là dọc phòng tránh thổi ngang phòng hoặc thổi về góc phòng sẽ khiến khí lạnh không thể lưu thông và phân bổ đều khắp phòng.

 1. Dùng thước căn vị trí giá đỡ đỡ sao cho khi lắp dàn lạnh ở vị trí cân bằng có độ nghênh nước thải thoát tốt nhất
 2. Sử dụng vít cố định giá đỡ và khoan một lỗ để đưa ống đồng ra ngoài.
 3. Lắp dây đồng và quấn cách nhiệt hạn chế tình trạng thoát hơi lạnh cho cả 3 ống dàn lạnh ra ngoài.
 4. Tiến hành lắp đặt mặt dàn lạnh lên trên giá đỡ.
 5. Kiểm tra và căn chỉnh độ cân bằng của dàn lạnh lại một lần nữa trước khi kết thúc.
 6. Nên lắp đặt dàn lạnh ở độ cao vừa phải để thuận tiện cho việc vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Lắp đặt điều hòa đi ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng

Khi chọn lắp đặt ống đồng từ dàn lạnh ra cục nóng cho điều hòa, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cần phải tuân thủ theo đúng yêu cầu lắp đặt do hãng quy định tối thiểu 3m tối đa 15m chiều dài ống.

Nếu bạn lắp ống đồng quá ngắn sẽ có thể xảy ra tình trạng nứt ống, rò rỉ gas và bị tắc nghẽn dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng. Ngược lại, nếu lắp ống đồng quá dài sẽ ảnh hưởng đến công suất hoạt động của điều hòa, quá trình làm lạnh hay làm nóng lâu hơn, chạy sai hiệu suất.

Dàn nóng là phần được lắp đặt ngoài trời, vì vậy bạn nên chọn vị trí lắp đặt trên cao, thoáng mát và nên chọn lắp ở khu vực có mái che hạn chế tình trạng rỉ sét vào những ngày thời tiết khắc nghiệt. Giá treo dàn nóng phải đảm bảo chắc chắn, độ dầy của thép chịu lực tốt. Khi kết nối ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh xong người thợ kết nối các nguồn điện đấu nối và tiến hàng hút chân không đấu điện vào cho chạy máy hoạt động để kiểm tra máy bàn giao cho chủ nhà thanh toán nhiệm thu theo thực tế thi công.

Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa dân dụng

– Lắp ống xả đúng cách tránh để điều hòa bị chảy nước: Ống xả điều hòa là một bộ phận giúp dẫn nước thải thoát ra từ điều hòa trong quá trình làm mát. Chọn vị trí lắp là việc điều quan trọng nhất trong việc lắp ống xả đúng cách, bạn nên chọn lắp ống xả ngay dưới đáy của dàn nóng. Khi tiến hành nối ống xả với ống nối, lưu ý xoay và đẩy ống xả vào sâu trong ống nối khoảng từ 40~45 mm.

– Không lắp điều hòa gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh,…

– Sau khi lắp và tiến hành bật thử máy thì thấy điều hòa không chạy và không thổi ra hơi mát. Lúc này bạn cần kiểm tra lại các mối dây của dàn quạt, tụ điện hoặc chân điều khiển ON/OFF quạt gió dàn ngưng.

Lưu ý: Quy trình lắp đặt điều hòa đúng cách đòi hỏi cần có chuyên môn kỹ thuật và tay nghề cao, bạn nên tìm hiểu kỹ để nắm rõ quy trình nhưng không nên tự thực hiện tại nhà khi chưa có kinh nghiệm và trang thiết bị phù hợp tránh những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Bảng giá nhân công lắp đặt điều hòa tại tổng kho điều hòa Daikin

NỘI DUNG ĐVT  SL ĐƠN GIÁ
Nhân công lắp máy
Nhân công lắp máy 9000 btu -12000 btu bộ 300,000
Nhân công lắp máy 18000btu bộ 350,000
Nhân công lắp máy 24000btu bộ 450,000
Nhân công máy âm  trần cassette bộ 650,000
ống Đồng, Bảo Ôn,băng cuốn
Ống đồng đôi công suất 9000BTU -12000BTU mét 160,000
Ống đồng đôi công suất 18000BTU mét 200,000
Ống đồng đôi công suất 24000BTU mét 220,000
Bảo ôn ( áp dụng cho tát cả các máy) mét 30,000
Băng cuốn ( áp dụng cho tát cả các máy) mét 15,000
Dây Điện
Dây điện 2*1.5 trần phú mét 20,000
Dây điện 2*2.5 trần phú mét 25,000
Dây điện 2*4 trần phú mét 24,000
Vật Tư Phụ
Giá Đỡ cục nóng máy 9000 btu-12000 btu bộ 90,000
Giá Đỡ cục nóng máy 18000 btu( giá ngồi 250k) bộ 120,000
Giá Đỡ cục nóng máy 21000 btu-24000 btu(giá đại, giá ngồi) bộ 250,000
Át tô mát cái 90,000
Vật tư phụ ( Đai ốc vít, băng dính) bộ 50,000
 Phát Sinh Khác  ( Nếu có)
Nhân công tháo máy cũ bộ 200,000
Nhân công bảo dưỡng điều hòa cũ bộ 150,000
T.H lắp đặt địa hình khó phải dùng thang dây tính theo địa hình thực tế bộ 400,000
Nhân công đục tường chôn ống bảo ôn , ống thoát nước, dây điện mét 50,000
Ống nước mềm thải điều hòa mét 10,000
Ống nước pvc21 mét 30,000
Ống nước pvc21 + bảo ôn mét 60,000
Phụ kiện ống nước Cái 10,000
Mối hàn ống đi sẵn mối 50,000
Hút chân không vệ sinh và kiểm tra, chỉnh sửa đường ống đi sẵn bộ 150,000
Chuyển hướng cục nóng điều hòa Cái 500,000
Phí dải ống đồng + dây điện ( trường hợp khách tự cấp vật tư) mét 60,000
Bơm ga nạp bổ sung Psi 15,000

Các bước kiểm tra trước khi bảo dưỡng điều hòa 

 • Bước 1: Bật nguồn điện để chạy máy kiểm tra điều hòa có hoạt đồng bình thường không
 • Bước 2: Kiểm tra lượng gas hiện tại trong máy lạnh.
 • Bước 3: Kiểm tra hoạt động.
 • Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh.
 • Bước 5: Vệ sinh cánh quạt.
 • Bước 6: Vệ sinh dàn nóng.
 • Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy.
 • Bước 8: Kiểm tra lại và kết thúc.

Các thiết bị sử dụng trong quá trình bảo dưỡng điều hòa không khí 

 • Máy bơm nước áp lực dùng để xịt rửa dàn lạnh và cục nóng điều hòa
 • Các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch dàn
 • Các thiết bị đo lượng gas, bình gas công cụ sử dụng để kiểm tra điều hòa

Sau khi chúng tôi chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ đầy đủ mới bắt đầu một quy trình bảo dưỡng điều hòa từng bước một cho sạch bóng chiếc điều hòa nhà bạn. Nếu quan tâm tới quy trình bảo dưỡng điều hòa theo từng bước sắp xếp của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích với những quá trình chúng tôi thực hiện nó.

Quy trình thực hiện bảo dưỡng điều hòa không khí

Bước 1: Kiểm tra hoạt động điều hòa có chạy không 

Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 60% khách hàng gọi đến các trung tâm bảo dưỡng điều hòa đã từng hoặc chưa từng hiểu về quy trình bảo dưỡng điều hòa việc để chiếc điều hòa sử dụng bền bỉ có độ lạnh sâu, an toàn sức khỏe cho con người. Nhiều trường hợp nhiều khách không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :

 • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng
 • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu
 • do đó việc kiểm tra là rất cần thiết , từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các
 • biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh dàn nóng điều hòa đúng quy trình

Bước thứ 2 của 1 quy trình bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng trong việc làm lạnh của chiếc điều hòa. Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt điều hòa cũng như Block điều hòa. Vệ sinh cục nóng điều hòa  phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng cho đỡ hỏng hóc tăng thêm độ bền của máy.

Bảo dưỡng điều hoà uy tín giá rẻ tại hà nội

Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa đúng cách 

 • Sau khi bước thứ 2 hoàn thành sẽ là bước thứ 3 trong quy trình bảo dưỡng máy điều hòa: Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình. Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi

Bước 4: Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

 • Khi 3 bước trên chúng tôi đã làm sạch điều hòa theo đúng quy trình sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Trên là 4 bước trong quy trình bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi, với tốc độ sử dụng điều hòa như hiện nay, mỗi năm chúng tôi vẫn khuyến cáo mọi người nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, đúng chuẩn quy trình, để tránh gặp phỉ những sự cố hỏng hóc.

Trong quá trình chạy thử, kỹ thuật viên sẽ tiến hành quy trình bảo dưỡng điều hòa kiểm tra lượng gas. Gas là một yếu tố rất quan trọng trong các thiết bị làm lạnh nói chung cũng như điều hòa nói riêng. Điều hòa thiếu gas (môi chất lạnh) sẽ hoạt động không đúng điện áp thiết kế, quá trình làm nóng, làm lạnh vì thế mà sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.
Quá trình nạp gas yêu cầu các thiết bị như đồng hồ gas, các thiết bị đo dòng điện, loại gas điều hòa đúng cho máy. Thông thường với điều hòa 9000 BTU dòng cần thiết là từ 4-5A (ampe), đây là thông số mà kỹ thuật viên sẽ sử dụng để kiểm tra chắc chắn điều hòa đã đủ gas.

Nên bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ để bảo vệ sức khỏe

Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại điều hòa EVN6

STT Nội Dung Công Suất Máy Giá
1 Công Bảo Dưỡng 9.000 BTU – 12.000 BTU 150.000đ /máy
2 Công Bảo Dưỡng 18.000 BTU – 24.000 BTU 200.000đ /máy
3 Công Bảo Dưỡng Điều Hòa Cây 200.000đ /máy
4 Công Bảo Dưỡng Âm Trần Cát Sét 250.000đ /máy
5 Công Bảo Dưỡng Máy Giặt 250.000đ /máy
6 Công Bảo Dưỡng Tủ Lạnh 200.000đ /máy

Cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng điều hòa giá rẻ

Điều hòa EVN6 là nơi cung cấp dịch vụ lắp đặt sửa chữa điều hòa uy tín giá rẻ khu vực hà nội, với đội ngũ kỹ sư làm nghề kinh nghiệm lâu năm xử lý các sự cố nhanh kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng

Hãy liên hệ ngay theo số Hotline: 0789023333

Email: codienevn6@gmail.com

Add: 2 Ngõ 6/13 Phố Kim Đồng, P Giáp Bát, Q Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *